English | FAQ | Sơ đồ website
TỔNG CỤC THỐNG KÊ
Số 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
CÁC ẤN PHẨM ĐÃ PHÁT HÀNH 
Giới thiệu Ứng dụng "Trẻ em Việt Nam" trên điện thoại thông minh

 

Lời giới thiệu

Nhằm tăng cường phổ biến thông tin và nâng cao việc sử dụng thông tin, Tổng cục Thống kê phối hợp cùng Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc Việt Nam giới thiệu đến người dùng tin Ứng dụng “Trẻ em Việt Nam” trên điện thoại thông minh. Qua ứng dụng này, với những thao tác đơn giản người dùng tin sẽ tiếp cận dễ dàng tới nguồn số liệu phong phú, được cập nhật theo thời gian về các mặt đời sống của trẻ em Việt Nam.

Trên cơ sở số liệu đã được công bố từ các cuộc điều tra và báo cáo thống kê, Tổng cục Thống kê và UNICEF Việt Nam lựa chọn ra các chủ đề được quan tâm và nghiên cứu để giới thiệu đến người dùng tin. Đó là số liệu chung về dân số trẻ em, trẻ em và dịch vụ xã hội cơ bản, trẻ em khuyết tật và tình trạng nghèo ở trẻ em. Số liệu được trình bày theo năm và các phân tổ khác nhau như thành thị - nông thôn, vùng, dân tộc, giới tính, nhóm tuổi.v.v…

Bên cạnh mục đích tạo ra một sản phẩm thống kê thân thiện với người dùng tin, ứng dụng còn mong muốn cung cấp đến người dùng tin một bức tranh chân thực và toàn diện về hiện trạng trẻ em Việt Nam, từ đó người dùng tin có thể xác định được những vấn đề nổi cộm trong công tác giáo dục, chăm sóc, bảo vệ và phúc lợi nói chung cho trẻ em. Các phân tổ sâu cũng cho phép người dùng tin quan sát và sử dụng số liệu để phân tích những vấn đề cụ thể hoặc các nhóm trẻ cụ thể như trẻ em khuyết tật, trẻ em sống ở vùng khó khăn, trẻ em dân tộc thiểu số.

Đây là sản phẩm dưới sự chỉ đạo biên tập của Tiến sĩ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thông kê Vũ Thanh Liêm với sự tham gia biên soạn của nhóm chuyên gia Vụ Thống kê Xã hội và Môi trường, Tổng cục Thống kê, và cán bộ UNICEF Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên, Tổng cục Thống kê và UNICEF phổ biến thông tin theo hình thức này nên có thể chưa hoàn chỉnh, do vậy chúng tôi mong muốn nhận được những đóng góp ý kiến để hoàn thiện nhằm phục vụ tốt hơn nữa đến đông đảo người dùng tin.

Cài đặt sử dụng IOS:

https://apps.apple.com/us/app/viet-nam-children-statistics/id1513795339?l=vi&ls=1

Cài đặt sử dụng android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnchildrenstats&hl=vi

 
CÁC ẤN PHẨM KHÁC
  Báo cáo Lao động việc làm Quý 2 năm 2020
  Báo cáo Lao động việc làm Quý 1 năm 2020
  Báo cáo Lao động việc làm Quý 4 năm 2019
  Báo cáo Lao động việc làm Quý 3 năm 2019
  Báo cáo Lao động việc làm Quý 2 năm 2019